พระพุทธรูปเนื้อนิ่ม

หลวงพ่อโตวัดบางพลีใหญ่ใน เป็นหนึ่งในพระพุทธรูปที่มีการกล่าวขานกันว่ามีพระพุทธรูปสามพี่น้องได้ลอยน้ำมาแล้วก็ได้อัญเชิญในวัดต่างๆอย่างหลวงพ่อวัดบ้านแหลมได้ถูกอัญเชิญขึ้นที่จังหวัดสมุทรสงครามและหลวงพ่อโสธรได้ถูกอัญเชิญขึ้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

และหลวงพ่อได้ถูกอัญเชิญขึ้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ในการอัญเชิญหลวงพ่อโตนั้นเดิมทีจะอัญเชิญไว้ที่ปากคลองสำโรง แต่พระพุทธรูปก็ไมสามารถอัญเชิญขึ้นมาได้ และได้มีชาวบ้านผู้หนึ่งออกแนวคิดให้ทำการผูกแพกับพระพุทธรูปแล้วอธิฐานว่าประสงค์จะอยู่ที่ใดขอให้แสดงปาฏิหาริย์ลากแพไปหยุดบริเวณนั้นด้วยเถิด พอมาถึงวัดพลับพลาชัยสงคราม เรือกลับหยุดแม้น ชาวบ้านจะช่วยกันพายยังไงก็ไม่ขยับ และชาวบ้านก็ได้อธิฐานจิตว่าหากจะให้ความร่มเย็นเป็นสุขแกชาวบางพลีแล้วขอให้อัญเชิญท่านขึ้นโดยง่ายด้วยเถิด และไม่น่าเชื่อเพียงใช้คนไม่กี่คนก็ยกองค์พระพุทธรูปขึ้นมาได้

ความเชื่อและความศรัทธา

ความเชื่อและความศรัทธาในหลวงพ่อโตที่มีแก่ชาวบางพลี ในเรื่องการรักษาการเจ็บไข้เพียงแค่นำน้ำพระพุทธมนต์ไปรักษาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตกลับทำให้ผู้ที่เจ็บป่วยมีอาการดีขึ้น บางคนถึงกับหายเป็นปกติ และได้มีผู้ที่เช่าเหรียญของหลวงพ่อโตไปให้ลูกหลาน ก็มีเรื่องปาฏิหาริย์เกิดขึ้นเมื่อมีอยู่วันหนึ่ง ชาวบ้านคนหนึ่งได้เช่าเหรียญหลวงพ่อโตไปให้หลานใส่แล้วเด็กคนนั้นเกิดพลัดตกลงไปในน้ำกลับลอยตัวขึ้นมาได้อย่างมีปาฏิหาริย์ และไม่มีอาการและได้รับบาดเจ็บอารัยเลย แต่เรื่องนี้ก็ไม่มีใครที่จะกล้าพิสูจน์

หลวงพ่อโตเนื้อนิ่ม

ประมาณกลางปี 2520 องค์พระพุทธรูปหลวงพ่อโตที่ได้ทำมาจากทองคำสำริด ได้แสดงปาฏิหาริย์ องค์เนื้อกลับนิ่มเหมือนมนุษย์ธรรมดาทั่วไปและได้เป็นข่าวครึกโครมตามหน้าหนังสือพิมพ์แทบทุกฉบับ และประชาชนก็ได้แห่แหนกันมาชมเรื่องน่าอัศจรรย์นี้เป็นจำนวนมากและต่อมาในปี2522ก็ได้เกิดปรากฎการณ์นี้อีกครั้งหนึ่งซึ่งสร้างความศรัทธาให้แก่คนชาวบางพลีในเป็นอย่างมาก และชาวบ้านยังเชื่ออีกว่าองค์หลวงพ่อโตไก้ปัดเป่าสิ่งไม่ดีและช่วยปกป้องให้ชาวบางพลีได้อยู่เย็นเป็นสุขมาจนถึงปัจจุบันนี้

วัดบางพลีใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ริมคลองสำโรง และเป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ และเป็นวัดที่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน และประชาชนทั่วไปยังให้ความศรัทธาและได้เข้ามายังวัดแห่งนี้เพื่อขอพร และรับน้ำมนต์ของหลวงพ่อโตไปรักษาอาการเจ็บป่วยให้ทุเลา หรืออาจหายได้เป็นปกติ

 

 

สนับสนุนโดย  ระบบฝากถอนเงิน Gclub

อารยธรรมลึกลับ ในประวัติศาสตร์มวลมนุษย์ชาติ

อารยธรรมต่างๆที่เกิดขึ้นภายหลังเรานั้นเป็นประวัติศาสตร์ของมวลมนุษย์โลกซึ่งแต่ละอารยธรรมนั้นเป็นอาณาจักรของกษัตริย์แต่ละอารยธรรมซึ่งจะมีอยู่ที่ไหนกันบางเราก็ไม่รู้แต่ก็ยังมีเหลือเก็บไว้เป็นหลักฐานของประวัติศาสตร์ให้เรานั้นได้เห็นกันเรามาดูเลยว่ามีอารยธรรมอะไรกันบ้าง

อารยธรรมมายา  อาณาจักรมายาเป็นอาณาจักโบราณกลางในอเมริกากลางมีความรุ่งเรืองช่วงเมื่อ500ร้อยปีก่อนจนมาถึงปี1502ซึ่งมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่นครวากา ปัจจุบันคือเอวเปรู สิ่งที่โดดเด่นของชาวมายาคือพวกเขานั้นมีความสามารถทางดาราศาสตร์จนสามารถทำนายเวลาเกิดสุริยุปราคาและจันทรุปราคาได้ล้วนหน้าเป็นเวลานานรู้จักทำปฏิทินใช้รู้จักประดิษฐ์เลข 0 ใช้ในวิชาคณิตศาสตร์รู้จักค่าขายเกลือ หยก และเครื่องปั่นดินเผาแต่ชาวมายาไม่รู้จักการใช้ล้อ การถลุงแร่นั้นแสดงให้เห็นว่า ชาวมายาดำรงชีวิตเหมือนมนุษย์หินที่รู้จักใช้เพียงไม้กระดูกสัตว์ หินปูน และหินทรายในการสร้างเมืองเท่านั้น

เทียฮัวนาโค  เทียฮัวนาโคแห่งอเมริกาใต้เป็นดินแดนของชนเผ่าลึกลับที่ไม่ทราบที่มาหลายคนว่ากันว่าชาวพื้นเมืองของเทียฮัวนาโคนั้นได้สืบเชื้อสายมาจากอาณาจักรมูทวีปแห่งมารดอนบางก็ว่าจะเป็นแอตแลนติสเพราะดูจากภูมิศาสตร์แล้วมันเชื่อมากกว่ายแต่ก็ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของ เทียฮัวนาโค สถาปัตยกรรมที่เหลืออยู่ประกอบด้วยโบราณสถานที่สร้างจากหินขนาดใหญ่รวมทั้งสถาปัตยกรรมการสร้างกำแพงหินหลายเหลี่ยมซึ่งออกแบบไว้เพื่อป้องกันการแผ่นดินไหวบอกกับเราว่าชาวเทียฮัวนาโคมีความรู้เรื่องธรณีวิทยาและแนวแผ่นดินไหวได้เป็นอย่างดี

อารยธรรม ณ ทะเลทรายโกบี  ทะเลทรายโกบี ตั้งอยู่บริเวณลอยต่อระหว่างประเทศมองโกเลียตอนใต้กับเขตมองโกเลียในทางตอนเหนือของประเทศจีนซึ่งมีทั้งเมืองโบราณและท่าเรือขนาดใหญ่ซ่อนอยู่ใต้ทะเลทรายอันพืนใหญ่ซึ่งนักโบนาณคดีหลายกลุ่มได้ค้นพบเครื่องยนต์โบราณอายุหลายพันปีในถ้ำบริเวณทะเลนี้โดยเชื่อกันว่าเครื่องยนต์เหล่านี้คือซากของยานบินวิมานะในตำนานโบราณของชาวภารตะอีกด้วย

อาณาจักรโอสิเรียนุ ในยุคสมัยของยุคแอตแลนติส และ ลามาเอ็มพายและยังมีอีกอาณาจักรหนึ่งที่รุ่งเรืองมาในเวลาไล่เรียงกันท่ามกลางหุบเหวที่อุดมสมบูรณ์และพื้นที่ที่ติดกับทะเลอาณาจักรโบราณนี้นับเวลาย้อนหลังได้ไกล้กว่าราชวงค์ของอียิบสะอีกนักประวัติศาสตร์เรียกชื่อของอาณาจักรลึกลับนี้ว่าโอซีเรียจนกะทังเกิดเหตุการที่แอตแลนติสจมลงสู่ก้นมหาสมุดแอตแลนติสจากนั้นก้ได้กวาดเอาความรุ่งเรืองของอาณาจักรโอซีเรียลงไปที่ก้มมหาสมุดอีกด้วย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เว็บบาคาร่าฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

เหรียญที่แพงที่สุดที่ไม่รวยจริงซื้อไม่ได้

เหรียญที่มีมูลค่ามากที่สุดที่คนอย่างเรานั้นไม่สามารถหาซื้อมันได้หากแต่ว่าเรานั้นไม่มีเงินและไม่รวยกันจริงซึ่งเหรียญนั้นก็จะมีลวดลายที่แตกต่างกันออกไปและมีทองคำเป็นส่วนผลิตของเหรียญซึ่งก็แปลกว่าราคาของเหรียญนั้นจะมีราคาแพงมากที่สุดอีกทั้งเหรียญเหล่านี้ใช่ว่าเรานั้นจะหากันได้อย่างง่ายๆนะเพราะแต่ละเหรียญนั้นจะถูกผลิตออกมาแค่เพียงเล็กน้อยและไม่เยอะมากเพราะผลิตออกมาในจำนวนจำกัด

เหรียญเงินบุรุษสยามผม  หากบ้านใครนั้นที่มีเหรียญเก่าที่ตกทอดมาจาก มรดกปู่ย่าตายาย มาแล้วละก็เก็บรักษาเอาไว้ให้ดีเท่าชีวิตซึ่งดีไม่ดีอาจเป็นราคาดีเท่ากับเหรียญเงินผู้ชายสยามผมก็ได้และนอกจากอายุของมันแล้วยังมากกว่าอายุของเรามูลค่าของมันยังสูงที่สุดในโลกมีเหรียญราคาสูงถึง300ล้านบาทแต่ความแพงของเหรียญเขานั้นใช่ว่ามันจะทำแค่เพียงให้เราตกใจเฉยๆว่ากันๆเหรียญเงินและเหรียญทองผู้ชายสยาดผมนี้เป็นเหรียญดอลล่ารุ่นแรกที่ทางการรัฐบาลกลางของรัฐออกให้ก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้เหรียญอื่นในเวลาต่อมาเลยทำให้เหรียญรุ่นนี้กลายเป็นแรงบันดานใจให้เหล่านักสะสมเหรียญเก่าแก่หากใครที่เดือดร้อนเรื่องเงินแล้วละก็สามารถเอาเหรียญเก่าแก่ที่เรานั้นมีไปขายก็สามารถรวยยได้ในทันที

เหรียญทองลายหมีแพนด้า  หากเป็นแฟนแพนด้าเป็นอันต้องร้องกันอย่างแน่นอนเพราะน้องหมีปรากฏอยู่บนเหรียญทองหนึ่งหมื่นยวดหรือ40000บาทเหรียญหมีแพนด้านั้นถูกผลิตขึ้นในช่วงเวลาพิเศษเพื่อเป็นที่ระลึกครอบรอบปีที่10ของแพนด้าจะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง15เซนติเมตรและมีน้ำหนักมากขึ้นชิ้นละ5กิโลกรักอีกทั้งยังถือว่าเป็นเหียญที่หายากที่สุดในประเทศจีนเพราะซึ่งถูกผลิตออกมาเพียงแค่10ชิ้นเท่านั้นเนื่องจากนี้เหรียญทองหมีแพนด้ารุ่นนี้ยังมีความพิเศษอยู่ที่ลายแพนด้าเกาะกิ้งไม้ไผ่ลอมรอบไปด้วยไม้ไผ่ซึ่งเคยเป็นลายผลิตรุ่นก่อนแบบสวยๆ

ส่วนอีกด้านหนึ่งยังคงเป็นลวดลายของหอสักการะฟ้าเทียนถานในปักกิ่งซึ่งเป็นลายเอกลักษณ์ตั้งแต่แรกและด้วยที่มันมีส่วนผสมของทองคำเยอะมากก้เลยทำให้มีราคาสูงตามไปด้วยว่ากันๆในตามประมูลมีคนเสนอราคาถึงเหรียญละ48ล้านบาทหากใครที่ไม่รวยหรือไม่มีเงินจริงแล้วละก็ก็ไม่สามารถได้เหรียญแพนด้าไปได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าเราจะมีเงินแค่ไหนก็ไม่สามารถซื้อเหรียญเก่าๆได้ทุกรุ่น ยิ่งเป็นรุ่นที่หายากด้วยละก็ยิ่งหาได้ยากขึ้นไปอีก

 

ขอบคุณ gclub  ที่ให้การสนับสนุน

สัตว์ทะเลลึกลับที่นักวิทยาก็ยังหาคำตอบไม่ได้

หลายคนคงเคยได้ยินกับสิ่งสัตว์ประหลาดต่างๆที่นักวิทยาก็ยังไม่สามารถหาข้อสรุงได้ว่าที่แท้จริงแล้วสัตว์ประหลาดเหล่านี้นั้นมันมีอยู่จริงหรือป่าวต่างนักวิทยาก็พากันหาข้อสรุงว่ามันมีอยู่จริงหรือป่าวแต่สุดท้ายแล้วก็พบเพียงร่องรอยเอาไว้ให้สร้างความตื่นเต้นต่อการพิสูจน์ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ประหลาดต่างในท้องทะเลฉลามก็อบลิน หรือ ปลาหมึกยักที่เป็นตำนานใต้ทะเลวันนี้เราจะมาบอกเกี่ยวกับเรื่องราวสัตว์น้ำลึกลับที่ยังคงเป็นเปริศนาอยู่มาถึงทุกวันนี้

เนสซีแห่งทะเลสาบล็อกเนส เนสซี เป็นสัตว์ที่ถูกกล่าวขวัญ

และตามล่ามากที่สุดตัวหนึ่งของโลกถึงแม้จะใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุดค้นหาLoch Ness Lake ก็ยังไม่สามารถพบตัวมันได้อาจจะเป็นเพราะทะเลสาบแห่งนี้มีความลึกถึง1100ฟุตซึ่งมันลึกมากกว่าจะค้นหาได้ด้วยอุปกรณ์ทั่วไปแค่ความลึก30ฟุตก็มองไม่เห็นอะไรแล้วอีกทั้งทะเลสาบแห่งนี้ยังมือมากด้วยเพราะมันมีอานุภาพถ่านหินชนิดล่วนที่ถูกล้างลงมาจากภูเขาไหลลงสู่ทะเลสาบมากนานนับปีคริสต์ศักราช1933วันที่14เมษายน นายจอน เม็กเดย์และภรรยาของเขาได้ขับรถไปตามถนนตัดใหม่เรียบทะเลสาบแห่งนี้

ภรรยาของเขาก็ได้เห็นิ่งหนึ่งที่โผ่ลหัวออกมาจากทะเลสาบซึ่งที่ทั้งสองเห็นนั้นทำเอาตกใจมากเพราะลักษณะที่เห็นนั้นเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่มีคอยาวเหมือนกับงูจากนั้นมันก็ดำน้ำหายไปต่างก็มีคนอ้างว่าเห็นมันเกือบ3000คนต่อมาในปีเดียวกันเดือน พฤษจิกายน จากนั้นก็มีวิศวกรคนหนึ่งได้เดินทางกลับจากโบสถ์และได้เดินผ่านทะเลสาบเขาก็เห็นบางอย่างยาวเกือบ40ฟุตทั้งยังพ่นน้ำได้เขาได้ถ่ายภาพมันเอาไว้ได้ก่อนที่จะส่งภาพดังกล่าวไปวิเคราะห์ที่บริษัทโกดักซึ่งทางบริษัทก็ยืนยันว่าภาพนี้ไม่ได้ตกแต่งแต่อย่างใด

แต่เพราะว่ามันป็นแค่ภาพขาวดำจึงมองไม่น่าเชื่อถือเท่าไหร่นักจากนั้นก็มีชายคนหนึ่งนั่งเล่นอยู่กับเพื่อนเขาในริมทะเลสาบเขาก็เห็นหัวเล็กๆขึ้นกลางทะเลสาบจากนั้นเขาก็ถ่ายรูปเอาไว้ได้จากนั้นนักวิทยาก็ได้ลงความเห็นว่าเป็นภาพถ่ายที่ดีมีการบันทึกขนาดของ เนสซี เอาไว้ว่ามีขนาดหัวเหมือนทากจะมีลักษณะที่เล็กมากเมื่อเทียบกับลำตัว ลำตัวมีความยาว50ฟุตคอยาว7ฟุตผิวเหมือนทากสีเทาเงินผสมดำมีครีบเล็กสองข้างอยู่ด้านหน้าและมีครีบใหญ่สองครีบอยู่ด้านหลัง หลังจากนั้นก็มีความพยายามค้นหาล็อกเนสจากผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก

แต่ก็ไม่พบจนมาในปี1970ก็มีนักวิทยาศาสตร์เขาใช้เวลาสองอาทิศในทะเลสาบและลูกทีมมีทั้งอุปกรณ์หลายอย่างกล้องใต้น้ำน้ำมันจากสัตว์ต่างๆจากนั้นทีมงานก้ได้จับคลื่นสัตว์ใหญ่ได้และพบว่ามัยนั้นอาศัยอยู่ห่างจากฝั่งเพียง200ฟุตเท่านั้นถือว่าเป็นสัตว์ประหลาดที่ในปัจจุบันก็ยังมีการค้นหามันอยู่ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีใครหาคำตอบได้

 

ขอบคุณ สมัคร gclub slot ไม่มีขั้นต่ำ  ที่ให้การสนับสนุน

โอเอซิลกลางทะเลทราย

โอเอซิลหรือบริเวณที่มีพืชหรือต้นไม้ขึ้นรอบแอ่งน้ำที่มีขนาดเล็กๆที่เกิดขึ้นท้ามกลางความร้อนระอุของทะเลทรายโดยซึ่งโอเอซิลนั้นถือได้ว่าเป็นที่พักพิงของนักเดินทางในด้านของกระบวนของการค้าและยังเป็นแหล่งน้ำของชุมชนหมู่บ้านไกล้เคียงโดยในปัจจุบันยังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

Timia Oasis – Niger  ประเทศฟไนเจอร์   

Timia Oasis เป็นเมืองเล็กๆในทะเลทรายในซาฮาราตั้งอยู่บนเทือกเขาอาเทอยู่ห่างจากสนามบินในประเทศไนเจอร์เพียง6กิโลเมตรซึ่งเป็นโอเอซิลที่สวยงามที่สุดในประเทศไนเจอร์และได้มีการเรียกเก็บเงินจากนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาชมความ สวยงามของโอเอซิลที่นี้สระน้ำท้ามกลางพื้นทรายที่ล้อมรอบไปด้วยสวนส้มต้นตาลที่เขียว ชอุ่มแล้วในล่าสุดในมีโครงการสร้างโรงเรียนในโอเอซิลแห่งนี้อีกด้วย

Chebik Oasis –Tunisia ประเทศตูนิเซีย 

 ท้ามกลางภูเขาที่แห้งแล้งในประเทศตูนิเซีย เป็นที่ซ่อนของโอเอซิลที่สวยงามซึ่งในอดีตเคยเป็นฐานที่มั่นและที่หลบภัยของ ชาวเบอร์เบอร์โอเอซิลฟแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเชิงเขาเป้นหนึ่งในไม่กี่โอเอซิลในเทือกเขาของประเทศตูนิเซียเป็นหนึ่งในโอเอซิลที่สวยงามที่สุดในประเทศซึ่งโดยยังมีหมู่บ้านที่มีชาวบ้านอาศัยอยู่มีไม่กี่ร้อยคนอาศัยอยู่บริเวณโยรอบของโอเอซิลพร้อมกับน้ำทที่เป็นสีฟ้าอย่งกับน้ำทะเลมด้วยความงามของโอเอซิลแห่งนี้จึงได้ถูกให้เลือกให้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์สตาร์วอร์อีกด้วย

Crescent Lake –China ประเทศจีน

 โอเอซิลที่เป็นทะเลสาปเหมือนโลกจันทร์เสี้ยวอยู่ห่าง6กิโลเมตรทางตอนใต้ของ เมืองตุนหวง มณฑลกานซู ประเทศจีน มีความลึกในส่วนของทะเลสาปประมาณ45เมตรมีความลึกสูงสุด7.5เมตรต่อมาความลึกของทะเลสาปได้ลดลงอย่าง ต่อเนื่องและในช่วงต้นปี ค.ศ1990พื้นที่นั้นได้มีขนาดที่เล็กลงเหลือแค่เพียง1.3 7ไร้ทะเลสาปนั้นมีความลึกถึง1 1.13เมตรและในปี ค.ศ2006 รัฐบาลท้องถิ่นได้ขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางเพื่อยเต็มน้ำให้ในทะเลสาปนั้นยังคงมีความลึกอยู่เหมือนเดิมและหลังจากนั้นน้ำในทะเลสาปก็ได้มีความลึกมากขึ้นในทุกๆปีตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาโอเอซิลแห่งนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวโดยการขี่อูฐชมบรรยากาศโดยรอบ

โดยหลักที่เป็นเรื่องราวที่เราได้เล่ามานานเป็นการสืบทอดเรื่องราวที่เป็นประวัติที่เพื่อเป็นการบอกถึงการเล่าโดยไม่ว่าจะเป็นประเทศใดๆก็ตาม โดยรื่องราวเหล่านี้ถือได้ว่าน่านจดจำเป็นอย่างมาก 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100

ประวัติศาสตร์ชนเผ่าคนไร้หัว

ในสมัยโบราณนั้นซึ่งมันเต็มไปด้วยนักที่จดบันทึกที่มีประสบการณ์และซึ่งที่พวกเขานั้นได้ค้นพบมาตลอดทั้งชีวิตต่างก็ได้ถูกขดบันทึกเอาไว้ให้กับคนรุ่นหลังได้ศึกษาหาความรู้กันแต่หากจะรู้หรือไม่ว่าพวกเขาเหล่านั้นจะได้บันทึกเรื่องราวชาติพันธุ์แปลกๆเอาไว้มากมายที่ดูยังไงมันก็เกินความเชื่ออยู่ดีและไม่ว่าผู้คนเหล่านี้จะเคยอาศัยอยู่บนโลกเราจริงๆ

วันนี้เราจะมาพุดถึงเรื่องมนุษย์ชาติพันธุ์แปลกประหลาดที่ได้ถูกนักประวัติศาสตร์โบราณได้จารึกเอาไว้ว่าพวกเขาเหล่านั้นเป็นใครทำไมถึงได้มีรู้ลักษณที่แปลกไปจากคนอื่นที่เป็นอยู่โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

ชนเผ่าปริศนา  ที่ได้ถูกบันทึกไว้ว่ามีจริงจากนักประวัติศาสตร์ โลกโบราณ

ทางภาคตะวันออกของประเทศลิเบียในช่วง500ปีก่อนคริสตกาลเชือกันว่าในตอนนั้นได้มี ชนเผ่าไร้หัวอาศัยอยู่ที่นั่น ลักษณะของพวกเขานั้นก็ต้องบอกเลยว่าได้ตรงตามชื่อที่ได้ตั้งเอาไว้ซึ่งพวกเขาไม่ได้มีหัวอยู่บนหัวไหล่ดวงตาจมูกและปากถูกย้ายมาอยู่ตรงหน้าอกและคนที่ยืนยันสำหรับเรื่องนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเขาคือ นักจดบันทึกประวัติศาสตร์ที่ชื่อว่าเฮอรอโดทัสที่ไม่ได้ให้ลายละเอียดอะไรมากไปกว่าในการใช้คำวนไปวนมาในการจดบันทึกอย่าเช่นชาวลิเบียได้ที่ได้เล่าเอาไว้

นอกจากเฮอรอโดทัสแล้วก็ยังมีผู้คนอีกจำนวนหนึ่งที่ยืนยันว่าเห็นตัวจริงของชาวเผ่าไร้หัวที่ว่ามานี้แต่ผู้คนดังกล่าวก็ได้มีการจดบันทึกเรื่องราวของพวกเขาเอาไว้ประมาณ2000ปีที่แล้วโดยในปีคริสตศักราชที่23มีนักประพันชาวโรมันที่ใช้ชื่อว่าพลินีผู้อาวุโสก็ได้ยื่นยันในการจดบันทึกขงเขาเอาไว้ว่า เผ่าไร้หัวนั้นมีอยู่จริงพลินีเรียกเขาว่า เบลมมีส์  และบอกพวกเขาว่าเป็นชาวเผ่าเร่ร่อนที่ตอนนี้อพยพไปอยู่ที่เอธิโอเปียแล้ว

พวกเขานั้นเป็นพวกป่าเถื่อนและมีอันตรายเป็นอย่างมากจนมาถึงในปีพุทธศักราชปี2111มีนักสำรวจชื่อแฟร์เมส ก็ออกมายื่นยันเช่นกันว่าเขาได้พบกับชนเผ่าไร้หัวอีกครั้งโดยเขาได้เล่าลักษณะของชนเผ่าไร้หัวว่าพวกเขาเป็นมนุษย์ที่ไม่มีศรีษะมีดวงตาและปากที่บนหน้าอกอาศัยอยู่เกาะแห่งหนึ่งที่ประเทศเอธิโอเปียมีความสูงถึง366เซ็นติเมตรและประมาณ100ปีต่อมานักเขียนชาวอังฤกษก็ได้ยื่นยันอีกว่าเคยเจอมาเช่นกันจะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป้นเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ซึ่งเรานั้นจะต้องบอกถึงเรื่องราวที่ดีของมัน และทำให้น่าติดตามกับเรื่องราวเหล่านี้ได้ดียิ่งขึ้นไป

 

ขอบคุณ  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ