ตำนานยักษ์ Cyclopes และ Troll

    เราจะมาพูดถึง Cyclopes ซึ่งเป็นยักษ์ตาเดียวตามตำนานของกรีช มีการระบุเอาไว้ว่ายักษ์ตาเดียวนั้น เป็นเสมือนกันอมนุษย์ที่มีความน่าเกลียดและน่ากลัว แต่ในข้อมูลตำนานของชาวกรีชแล้ว พวกมันนั้นถือได้ว่าเป็นยักษ์ที่ปิดทองหลังพระเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นตำนานสายฟ้าของซุส  ตรีสูญของโพไซดอนหรือหมวกแห่งความมืดของฮาร์เดรดก็ต้องยกเครดิตให้กับเหล่า Cyclopes เลยทีเดียว

และบางครั้งพวกมันยังถือว่าเป็นกำลังสำคัญสุดที่จะแข็งแกร่งที่มีการต่อสู้ไปพร้อมกับเหล่าทวยเทพทั้งหลาย ทำให้เหล่าทวยเทพเอาชนะฝ่ายตรงข้ามไปหลายครั้งเลยทีเดียว ทั้งนี้เนื่องมาจากว่ากันว่า Cyclopes นั้นได้มีการสืบเชื้อสายมาจากเทพยูเรนัสและเทพีไกอา ทำให้พวกมันนั้นจึงมีพลัง กำลังที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก แต่ยังมี Cyclopes อีกจำพวกที่เป็นบุตรของโพไซดอนกลับกลายเป็นเผ่าพันธุ์ที่ดุร้าย ชอบรักสันโดษ และมักจะไม่ค่อยสุงสิงกับใครแม้กับพวกเดียวกันก็ตาม

มักจะอยู่ตัวคนเดียวและจะอาศัยอยู่ในถ้ำซึ่งจะมีการอยู่ถ้ำของใครของมัน และถ้าหากว่ามีมนุษย์คนไหนที่หลงเข้ามาในบ้านของมันแล้วล่ะก็ อย่างหวังจะได้ออกไปได้อีกเลย เพราะยักษ์เหล่านี้จะทำร้ายคนที่บุกรุกที่ของพวกมันและบางทีพวกมันอาจจะจับมนุษย์กินเป็นอาหารก็เป็นไปได้  ส่วนอีกตำนานของยักษ์ที่คงจะไม่พูดถึงคงเป็นไปไม่ได้ นั่นก็คือ Troll 

ซึ่งถ้ามีการพูดถึงตัว Troll นั้นบางคนอาจจะนึกถึงตัวการ์ตูนตัวหนึ่งที่มีรูปร่างตัวเล็กเล็กและมีสีสันสดใส  ซึ่งอันที่จริงแล้ว Troll นั้นมีอยู่ด้วยกันสองสายพันธุ์ ซึ่งสายพันธุ์แรกอาจจะรูปร่างตัวเล็กน่ารัก แต่อีกสายพันธุ์นั้นจะมีรูปร่างตัวใหญ่มาก แถมพวกมันจะมีผิวที่หยาบและมีหน้าตาที่น่าเกลียดน่ากลัวและยังมีพลังราวกับช้างสานและไม่ค่อยชอบยุ่งสุงสิงกับใคร

ซึ่งตรงกับคุณสมบัติของยักษ์เป็นอย่างมาก ตามปกติแล้วพวก Trollจะอยู่รวมกัน ซึ่งจะอยู่ด้วยกันเป็นชนเผ่า มีอาชีพทำไร่ ทำชีวิตให้เหมือนกันคนปกติแต่ก็ยังมีบางพวกที่มักจะชอบอาศัยอยู่น้ำถ้ำหรือในใต้น้ำและใต้สะพาน ซึ่งกลุ่มหลังนี้มักจะรอดักซุ่มคอยจับมนุษย์กินเป็นอาหาร ตามตำนานแล้วบอกว่า Troll นั้นมักจะไม่ชอบมนุษย์และมักจะทำตัวเป็นปรปักษ์กับเทพเจ้าอยู่เสมอ

ซึ่งตำนานเรื่องเล่าเกี่ยวกับ Troll ในปัจจุบันนั้นยังคงมีอยู่และส่วนใหญ่ตำนานเกี่ยวกับ Trollที่มีอยู่ตอนนี้ก็จะเป็นตำนานที่ Trollมักจะชอบจับมนุษย์กินเป็นอาหารนั่นเอง

 

 

ขอขอบคุณ  สล็อตฝากขั้นต่ำ 50  ที่ให้การสนับสนุน

ตำนานสะพานนวลฉวี 

สะพานนวลฉวีสะพานที่หลายคนคงเคยขับรถข้ามซึ่งสะพานนวลฉวีนี้อยู่ที่จังหวัดนนทบุรีแต่คุณรู้หรือไม่ว่าสะพานแห่งนี้มีประวัติแห่งโศกนาฏกรรมของความรักเกิดขึ้นซึ่งประวัติดังกล่าวนั้นจึงเป็นที่มาของชื่อสะพานนวลฉวีนั่นเองสำหรับเรื่องเล่าเกี่ยวกับเรื่องของสะพานนวลฉวีนั้นเกิดขึ้นเมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งเธอเป็นสาวน้อยที่มาเป็นนักศึกษาพยาบาลของมหาวิทยาลัยศรีราชหลังจากที่เธอเรียนจบพยาบาลแล้ว

เธอก็ไปเป็นพยาบาลที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในภาคเหนือจนเธอได้พบรักกับผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเป็นนายแพทย์ที่ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลในภาคเหนือเช่นเดียวกันโดยหญิงสาวคนดังกล่าวนั้นชื่อว่านวลฉวีสวนนายแพทย์ที่พบรักกับเธอนั้นชื่อว่าคุณหมออาธิป แรกๆนั้นทั้งคู่ก็รักใคร่กันดีแต่อยู่ด้วยกันเพียงแค่ 1 ปีเท่านั้นก็เริ่มมีเรื่องระหองระแหงกันเนื่องจากว่าคุณหมออาธิป 

นั้นเป็นคนหล่อจึงมีสาวมาติดพันมากมายจนเป็นสาเหตุให้นวลฉวีนั้นไม่พอใจและทะเลาะเบาะแว้งกันเป็นประจำและเนื้ออื่นใดนั้นนวลฉวีมักจะไปเฝ้าคุณหมอที่โรงพยาบาลทุกวันจนคุณหมออาธิป นั้นอายอย่างไรก็ตาม คุณหมออาธิป แก้ปัญหาเรื่องความหึงหวงของนวลฉวีด้วยการจดทะเบียนสมรสกับเธอ

โดยมีการจดทะเบียนกันประมาณวันที่ 11 มีนาคมปีพศ 2502 แต่เพียงหลังจากนั้นไม่ได้กี่วันคุณหมออาธิป ก็ได้มีการนำหญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่าสมบูรณ์ไปทำการจดทะเบียนซ้อนเมื่อวันที่ 17 เดือนมีนาคมปีพ.ศ 2502 ซึ่งนางสาวสมบูรณ์นั้นรู้เรื่องราวของคุณหมอกับนวลฉวีเป็นอย่างดีแต่เธอเองนั้นต้องการที่จะแย่งมาและทั้งคู่นั้นก็ได้มีการทะเลาะเบาะแว้งกันเป็นประจำซึ่งส่วนใหญ่ก็จะไปทะเลาะกันที่ที่ทำงานโรงพยาบาลคุณหมออาธิป ทำงานอยู่

สร้างความอับอายให้กับคุณหมอเป็นอย่างมากในที่สุดนวลฉวีก็ได้ก่อเหตุอีกรอบหนึ่งด้วยการเชิญพ่อแม่ของคุณหมอไปทานอาหารร่วมกับพ่อแม่ของเธอเพื่อที่จะพูดคุยกันถึงเรื่องแต่งงานแต่เมื่อคุณหมอรู้เรื่องเขาก็ปฏิเสธที่จะแต่งงานกับนวลฉวีทำให้นวลฉวีนั้นเสียใจมากเธอมีการบันทึกเรื่องราวของเธอเกี่ยวกับความรักที่มีต่อคุณหมอทุกขั้นตอนเก็บเอาไว้รวมถึงเมื่อเวลา

ที่เธอทะเลาะกับคุณหมอเรื่องอะไรก็จะมีการบันทึกเอาไว้ทั้งหมดอย่างไรก็ตามสิ่งที่เราทำนั้นสร้างความไม่พอใจให้กับคุณหมออาธิป เป็นอย่างมากจนในที่สุดเขาก็ได้มีการวางแผนเชิญนวลฉวีไปกินอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งหลังจากนั้นก็วางยาสลบเธอและนำเธอนั้นมาฆ่าหลังจากที่คุณหมออาธิป ได้ฆ่านวลฉวีเรียบร้อยแล้วก็นำร่างของเธอนั้นมาโยนทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยาตรงสะพานซึ่งสะพานแห่งนั้นเองที่ต่อมาเรียกว่าสะพานนวลฉวี

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ae sexy