พระนางเลือดขาว(นางมัสสุหรี)

พระนางเลือดขาว 

พระนางมัสสุหรีได้ ถือกำเนิดอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต พ่อ แม่มีอาชีพค้าขายทางเรือกับเกาะปีนัง  และเมื่อครั้งที่แม่ของพระนางมัสสุหรี ตั้งท้องได้มีนั้นซินแสมาทำนายว่าจะได้ลูกสาวที่มีบุญ และจะเป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไป ไม่นานก็ได้คลอดลูกสาวมาได้ตั้งชื่อว่า มัสสุหรี แต่การค้าของที่บ้านขายไม่ได้กำไร มากมายนักเนื่องจากจะต้องเช่าเรือเค้า ในการขายของ พ่อ แม่ จึงตัดสินใจ ขายทรัพย์สินที่มีค่ามาซื้อเรือและสินค้า ได้ทำการล่องเรือไปขายของที่เกาะปีนัง พอพระนางมัสสุหรีมีอายุได้ประมาณ 7 ขวบ และเห็นเด็กหน้าตาดี สวยงามแต่เด็ก

จึงเป็นที่รักของพ่อแม่ ระหว่างเดินทางไปเกาะปีนังนั้น ได้มีพายุหนักพัดเรือล่ม จ่มน้ำไปทั้งสามคนผู้เป็นแม่จึงได้อธิฐานว่าถ้า ลูกสาวมีบุญจริงขอให้รอดจากเหตุการณ์ ครั้งนี้ด้วยเถิด และได้เกิดปฎิหารย์ ทั้งสามชีวิตได้ถูกน้ำพัดไปติดยังเกาะแห่งหนึ่ง ที่มีชื่อว่า ลังกาวี แต่ก็ไม่ได้รับการต้อนรับของคนเกาะเท่าไรนัก สามคนจึงเดินทางเข้าไปข้างในเกาะซึ่งเป็นป่ารก และได้ทำการทำที่อยู่อาศัย และนางมัสสุหรีเป็นบุคลมีน้ำใจ และมีความเรื่องลือของดงามทั้งกายใจ ด้วยความมีน้ำใจเอื้อเฟื่อเผื่อแพร่แก่ทุกคน จนเป็นที่งคนในเกาะ ลังกาวี

แต่งงานกับรัชทายาท

ด้วยความมีน้ำใจของพระนางมัสสุหรี และความงดงาม เรื่องลือจนไปถึงหูรัชทายาทของเกาะ ลังกาวี จึงได้ทำการลองใจปลอมเป็นหามาให้ ทำแบบนี้ประจำ จึงได้เกิขอทานผ่านมาทางบ้านของพระมัสสุหรีมาขอข้าว ขอน้ำกิน พระนางก็ได้ดการรักใคร่กันขึ้นมา แต่พระนางมัสสุหรีไม่เคยรู้เลบว่า คนที่พระนางชอบอยู่นั้นได้เป็นโอรส แห่งเมืองลักาวี และในที่สุดรัชทายาทได้ตัดสินใจบอกกัยพระมารดา ว่าตนนั้นได้เจอกับคนที่ชอบแล้ว ให้ไปสู่ขอให้หน่อย พระมารดาจึงถามว่าผู้หญ้งคนที่ลูกชาย รักนั้นคือใคร รัชทายาทได้บอกเรื่องราวแก่พระมารดาฟัง พระมารดาไม่ชอบเพราะว่าพระนางมัสสุหรีเป็นคนธรรมดาสามัญ และเป็นคนไทยอีกด้วย รัชทายาทจึงได้ยื่นคำขาดกับพระมารดาถ้าไม่ไปสู่ขอให้จะฆ่าตัวตาย ด้วยความรักลูกจึงได้ไปสู่ขอให้

สิ้นพระชน

ด้วยการที่พระมารดาไม่ชอบพระนางมัสสุหรี จึงได้มีการกลั่นแกล้ง ใส่ความทุกทาง ไม่นานพระนางได้คลอดบุตรชายได้เพียงสามวัน ทางด้านสามีต้องไปออกศึก พระมารดาจึงใส่ความว่าพระนางมัสสุหรีได้มีชู้ และก่อนจะสิ้นใจพระนางได้อธิฐาน

หากข้าพเจ้าบริสุทธิ์ ขอให้โลหิตของข้าเป็นสีขาวและอย่าได้ไหลลงบนพื้นดินของลังกาวี และหากผู้ใดที่คิดไม่ดีกับตัวข้า ขอให้ผู้นั้นอยู่บนพื้นดินของลังกาวีไม่ได้ เจ็ดชั่วอายุคน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  แทงหวยออนไลน์