อารยธรรมลึกลับ ในประวัติศาสตร์มวลมนุษย์ชาติ

อารยธรรมต่างๆที่เกิดขึ้นภายหลังเรานั้นเป็นประวัติศาสตร์ของมวลมนุษย์โลกซึ่งแต่ละอารยธรรมนั้นเป็นอาณาจักรของกษัตริย์แต่ละอารยธรรมซึ่งจะมีอยู่ที่ไหนกันบางเราก็ไม่รู้แต่ก็ยังมีเหลือเก็บไว้เป็นหลักฐานของประวัติศาสตร์ให้เรานั้นได้เห็นกันเรามาดูเลยว่ามีอารยธรรมอะไรกันบ้าง

อารยธรรมมายา  อาณาจักรมายาเป็นอาณาจักโบราณกลางในอเมริกากลางมีความรุ่งเรืองช่วงเมื่อ500ร้อยปีก่อนจนมาถึงปี1502ซึ่งมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่นครวากา ปัจจุบันคือเอวเปรู สิ่งที่โดดเด่นของชาวมายาคือพวกเขานั้นมีความสามารถทางดาราศาสตร์จนสามารถทำนายเวลาเกิดสุริยุปราคาและจันทรุปราคาได้ล้วนหน้าเป็นเวลานานรู้จักทำปฏิทินใช้รู้จักประดิษฐ์เลข 0 ใช้ในวิชาคณิตศาสตร์รู้จักค่าขายเกลือ หยก และเครื่องปั่นดินเผาแต่ชาวมายาไม่รู้จักการใช้ล้อ การถลุงแร่นั้นแสดงให้เห็นว่า ชาวมายาดำรงชีวิตเหมือนมนุษย์หินที่รู้จักใช้เพียงไม้กระดูกสัตว์ หินปูน และหินทรายในการสร้างเมืองเท่านั้น

เทียฮัวนาโค  เทียฮัวนาโคแห่งอเมริกาใต้เป็นดินแดนของชนเผ่าลึกลับที่ไม่ทราบที่มาหลายคนว่ากันว่าชาวพื้นเมืองของเทียฮัวนาโคนั้นได้สืบเชื้อสายมาจากอาณาจักรมูทวีปแห่งมารดอนบางก็ว่าจะเป็นแอตแลนติสเพราะดูจากภูมิศาสตร์แล้วมันเชื่อมากกว่ายแต่ก็ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของ เทียฮัวนาโค สถาปัตยกรรมที่เหลืออยู่ประกอบด้วยโบราณสถานที่สร้างจากหินขนาดใหญ่รวมทั้งสถาปัตยกรรมการสร้างกำแพงหินหลายเหลี่ยมซึ่งออกแบบไว้เพื่อป้องกันการแผ่นดินไหวบอกกับเราว่าชาวเทียฮัวนาโคมีความรู้เรื่องธรณีวิทยาและแนวแผ่นดินไหวได้เป็นอย่างดี

อารยธรรม ณ ทะเลทรายโกบี  ทะเลทรายโกบี ตั้งอยู่บริเวณลอยต่อระหว่างประเทศมองโกเลียตอนใต้กับเขตมองโกเลียในทางตอนเหนือของประเทศจีนซึ่งมีทั้งเมืองโบราณและท่าเรือขนาดใหญ่ซ่อนอยู่ใต้ทะเลทรายอันพืนใหญ่ซึ่งนักโบนาณคดีหลายกลุ่มได้ค้นพบเครื่องยนต์โบราณอายุหลายพันปีในถ้ำบริเวณทะเลนี้โดยเชื่อกันว่าเครื่องยนต์เหล่านี้คือซากของยานบินวิมานะในตำนานโบราณของชาวภารตะอีกด้วย

อาณาจักรโอสิเรียนุ ในยุคสมัยของยุคแอตแลนติส และ ลามาเอ็มพายและยังมีอีกอาณาจักรหนึ่งที่รุ่งเรืองมาในเวลาไล่เรียงกันท่ามกลางหุบเหวที่อุดมสมบูรณ์และพื้นที่ที่ติดกับทะเลอาณาจักรโบราณนี้นับเวลาย้อนหลังได้ไกล้กว่าราชวงค์ของอียิบสะอีกนักประวัติศาสตร์เรียกชื่อของอาณาจักรลึกลับนี้ว่าโอซีเรียจนกะทังเกิดเหตุการที่แอตแลนติสจมลงสู่ก้นมหาสมุดแอตแลนติสจากนั้นก้ได้กวาดเอาความรุ่งเรืองของอาณาจักรโอซีเรียลงไปที่ก้มมหาสมุดอีกด้วย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เว็บบาคาร่าฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ