ปลุกความเป็นศิลปินในตัวคุณ

ศิลปินคือผู้ที่สร้างสรรค์งานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งงานจิตรกรรม ประติมากรรม สถาปัตยกรรมและยังครอบคลุมไปถึงในเรื่องการสร้างสรรค์ทางด้านดนตรีด้วย แน่นอนว่าในคนเรานั้นจะต้องมีความชื่นชอบและหลงไหลในสิ่งเหล่านี้ไม่สิ่งใดก็สิ่งหนึ่งหรืออาจจะไม่มี แต่เราสามารถที่จะปลุกพลังเหล่านี้ให้ออกมาและทำให้เรานั้นสามารถแสดงความรู้สึก อารณ์และความสามารถออกมาในรูปแบบของผลงานเหล่านี้ได้

ความเป็นศิลปินนั้นไม่ใช่ว่าเกิดมาแล้วเราจะรู้ได้เลยว่าเรานั้นมีความเป็นศิลปินสิ่งเหล่านี้จึงเป็นสิ่งมที่เรานั้นจะต้องเกิดจากการเรียนรู้ว่าเรานั้นชื่นชอบและไม่ชื่นชอบอะไรนั่นเอง

ลองทุกอย่างไม่เสียหาย คนที่รู้เร็วคือคนที่จะประสบความสำเร็จได้เร็ว ดังนั้นการที่เราจะเรียนรู้หรือลองสิ่งใหม่ๆ ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของชีวิตการที่เราเรียนรู้และได้ลองในช่วงเวลาที่เร็วนั้นจะเป็นการทำให้เราได้รู้ว่าเรานั้นชื่นชอบอะไรและได้ทำในหลายๆสิ่งก้จะทำให้เรานั้นเป็นหลายๆอย่าง

แต่อย่างที่รู้ว่าการที่เรานั้นตั้งใจในการทำหลายอย่างนั้นไม่ถือว่าเป็นผลดีมากนักดังนั้นควรจะทำทีละอย่างและถ้าหากชอบหรือไม่ชอบก็ลองมาทบทวนตัวเองได้ว่าสิ่งที่ไหนเราชอบที่สุดเราก็แค่ทำสิ่งนั้นเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นนั่นเอง การเริ่มเร็วจึงถือว่าเป็นกุญแจสำคัญเพื่อไปสู่ความสำเร็จและการเรียนรู้ที่มากขึ้น

เมื่อรู้แล้วว่าตัวเรานั้นชื่นชอบอะไร แต่ในความชื่นชอบนั้นยังไม่ใช่ทั้งหมดในการปลุกความเป็นศิลปินของตัวเองออกมา แต่การที่เราจะสามารถปลุกคความเป็นศิลปินของตัวเองออกมาได้นั้นก็จะต้องเกิดการเรียนรู้และแสวงหาสิ่งต่างๆที่ทำให้เรารู้ว่าเรานั้นชื่นชอบในการที่จะทำสิ่งๆนั้นมากขึ้นไปอีกนั่นเอง

ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้และเปิดใจกับศิลปะประเภทนั้นๆในด้านอื่นๆ เพราะศิลปะแต่ละประเภทไม่ได้มีเพียงด้านเดียวเท่านั้น เมื่อเราเรียนรู้เราก็จะรู้ว่าศิลปะที่เราชื่นชอบนั้นเราชอบลักษณะแบบใดและเราจะสามารถต่อยอดและสร้างสรรค์ศิลปะในประเภทนั้นๆได้ต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

การออกไปหาประสบการร์ให้กับตัวเองหรือการสร้างแรงบันดาลใจ ทั้งสองสิ่งนี้เป็นสิ่งที่สามารถสร้างไปพร้อมๆกันได้ การออกไปหาประสบการณ์หรือการสร้างแรงบันดาลใจนั้นสามารถทำได้โดยการออกไปในสถานที่ที่ไม่เคยไปหรือไปชมสิ่งที่ดรานั้นไม่เคยเห็นหรือไม่เคยชิน

ก็จะทำให้เราสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้จากสิ่งที่เราพบเห็นและนำไปต่อยอดในผลงานอื่นๆได้ สุดท้ายแล้วศิลปินในตัวเรานั้นจะออกมาในรูปแบบใดแต่เชื่อว่าเรานั้นจะมีความสุขเมื่อได้ทำในสิ่งที่เราชื่นชอบและรักในการทำงานศิลปะเหล่านั้น

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย     ทดลองเล่นบาคาร่าฟรี se