การปลุกต้นไม้ประจำของแต่ละราศี 

การปลุกต้นไม้ประจำของแต่ละราศีมีดังนี้

สำหรับการปลุกต้นไม้เราควรจะดูราศีของคนที่ปลูกแล้วหรือต้นไม้ที่เหมาะสมกับราศีนั้นนั้นเพื่อความเป็นสิริมงคลของคนที่ปลูกมาดูกันว่าราศีไหนเหมาะกับต้นไม้อะไรบ้าง 

ราศีมังกรสำหรับชาวราศีมังกรต้นไม้ที่ควรปลูกจะมีต้นวาสนาและต้นกุหลาบซึ่งต้นไม้ทั้งสองชนิดนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะเสริมสร้างความร่ำรวยความเจริญรุ่งเรืองและเน้นเกี่ยวกับโชคลาภวาสนา 

ราศีกุมภ์คุณจะปลูกต้นเข็มเตือนเน้นเรื่องของความเฉลียวฉลาดส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้กับตัวเองและควรปลูกต้นเฟื่องฟ้าเพื่อเป็นการเสริมสร้างชื่อเสียงให้กับคนในครอบครัวและตัวเองมีชื่อเสียงกว้างไกลดังกระฉ่อนไปทั่วทุกสารทิศ 

ราศีมีนเหมาะอย่างยิ่งที่จะปลูกต้นวาสนาเพื่อเพิ่มความมีโชคมีราบและมีอำนาจบารมี 

ราศีเมษควรจะปลูกมะยมเพื่อที่จะช่วยส่งเสริมให้มีแต่คนนิยมชมชอบให้คุณได้เป็นเจ้าคนนายคนคนใหญ่คนโตและควรปลูกต้นวาสนาเพื่อที่จะได้เป็นการส่งเสริมวาสนาที่มีอยู่ให้ดีขึ้นมากยิ่งกว่าเดิม 

ราศีพฤกษกควรที่จะปลูกต้นโมกข์เพื่อจะช่วยให้ชีวิตของคุณมีแต่ความสุขสุขใสมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองยิ่งยิ่งขึ้นไป 

ราศีเมถุนเหมาะกับการปลูกต้นทับทิมเพื่อให้คนในบ้านมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองและไม่มีอุปสรรคทั้งในเรื่องของหน้าที่การงานและชีวิตในครอบครัว 

ราศีกรกฎเหมาะกับการปลูกต้นกล้วยเพื่อเป็นการสร้างความประทับใจให้กับคนถลอกข้างเป็นการเรียกโชคลาภเข้ามาหาคนภายในบ้านและอุดมไปด้วยบุญทานบารมี 

ราศีสิงห์เน้นให้ปลูกต้นขนุนเพื่อเป็นการเสริมสร้างบริเวณเรียกทองเรียกซับและความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ให้กับคนในบ้าน 

ราศีกันย์ควรจะปลูกต้นโป๊ยเซียนเพื่อความร่ำรวยมีอำนาจวาสนามีเงินทองไหลมาเทมามีคนช่วยเหลือเกือบกูลควรปลูกต้นโมกข์เพื่อค้ำจุนให้ชีวิตมีแต่ความสดใสเจริญรุ่งเรือง 

ราศีตุลคุณจะปลูกต้นพูด่างหรือต้นโกศลเพราะจะช่วยเสริมสร้างอำนาจบารมีและความเป็นสิริมงคลให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองมีเงินทองไหลมาเทมาเป็นการเรียกทรัพย์สินเข้าบ้าน 

ราศีพิจิกคุณจะปลูกต้นว่านสี่ทิศเพื่อให้ช่วยแล้วคาดปลอดภัยจากภยันอันตรายต่างๆรวมถึงเป็นการเพิ่มพูนทรัพย์สินเงินทองให้ไหลมาเทมาเข้าบ้าน ราศีธนูเหมาะกับการปลูกต้นแก้วเป็นการกวักเรียกโชคลาภวาสนาและในการขจัดปัญหาสิ่งที่ไม่ดีสิ่งที่ไม่เป็นมงคลออกจากชีวิตและยังเป็นการกวาดเรียกเงินเรียกทองเรียกทรัพย์สินความมั่งมีศรีสุขให้กับคนที่ปลูก 

หากใครต้องการปลูกต้นไม้ที่ช่วยเสริมบารมีให้กับตัวเองก็สามารถไปเลือกซื้อต้นไม้ดอกไม้ตามหลักของราศีเพื่อเพิ่มพูนบารมีให้กับราศีของตัวเองได้นะคะ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  วิธีเล่นบาคาร่าให้รวย

Fixed Lens พื้นฐานเลนส์ที่ควรรู้

เรื่องของเลนส์ที่มีอยู่มากมายนักแต่ละตัวก็ให้ภาพไม่เหมือนกัน

เนื่องจากมีทั้งเรื่องยุคสมัย เรื่องเทคโนโลยี เรื่องของสูตรการคำนวนชั้นแก้วเลนส์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละค่าย แล้วตบท้ายด้วยการเคลือบเลนส์ที่มีสูตรแต่ต่างกัน แต่เราจะมาพูดถึงความพิเศษของเลนส์แต่ละแบบละกัน อย่างวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องเลนส์ฟิกซ์ ที่ต้องบอกว่าถ้าอยากได้คุณภาพของภาพถ่ายที่สูงที่สุดต้องมามองตัวเลนส์ฟิกซ์เป็นหลัก

เลนส์ฟิกซ์นั้น เรียกง่ายๆคือ เลนส์ช่วงเดียว

ก็คือเป็นเลนส์ที่ไม่สามารถปรับระยะได้เลย เพราะว่าไม่ได้สร้างกลไกการขยับของเลนส์ แล้วก็ไม่ได้สร้างสูตรคำนวณมาเพื่อให้ขยับชุดแก้วเลนส์ได้เลย นั้นก็เพื่อสร้างสูตรแก้วเลนส์ที่ดีให้มากที่สุด นั้นจึงกลายเป็นจุดเด่นที่สุดของเลนส์ประเภทนี้ ก็คือได้คุณภาพภาพถ่ายที่ดีที่สุดในทุกๆด้าน

ไม่ว่าจะการบิดเบี้ยวของภาพ ความคมของภาพ มิติของภาพ นั้นมักจะดีกว่าเลนส์ซูมที่อยู่ยุคเดียวกันเสมอๆที่ต้องบอกว่าเทียบกับยุคเดียวกันเพราะว่าสมัยนี้เทคโนโลยีก็ดีกว่าสมัยก่อนมาก เลนส์ฟิกซ์ของสมัยก่อนก็จะเป็นคาแรคเตอร์ที่ยังมีพวกค่าความคลาดเคลื่อนมากว่าเลนส์ซูมสมัยนี้ซะอีก แต่จะไม่ขอพูดว่าเป็นข้อเสียนะสำหรับเลนส์ฟิกซ์สมัยก่อนเพราะว่าการที่ยังมีค่าความคลาดเคลื่อนต่างๆอยู่นั้นเป็นอะไรที่บ่งบองถึงคาแรคเตอร์ได้เป็นอย่างดี แล้วก็ยังมีช่างภาพมากมายที่ยังเล่นเลนส์เก่าๆกันอยู่ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Fixed Lens พื้นฐานเลนส์ที่ควรรู้

เลนส์ฟิกซ์นั้นมีทุกช่วง ตั้งแต่ Ultrawide Normal Tele

ซึ่งแต่ละช่วงก็จะทำภาพได้ดีมากที่สุดของแต่ละค่ายได้เลย ข้อดีที่สุดของเลนส์ฟิกซ์นอกจากคุณภาพของภาพแล้ว ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องของรูรับแสงที่เปิดกว้างได้มากกว่าเลนส์ซูมเยอะ แต่ก็ตามมาด้วยราคาที่สูงอย่างมาก ยิ่งพวก f0.95 f1 f1.2 นี่ราคาโหดร้ายมากๆ

แต่ก็ถ้าอยากสุดก็ต้องไปให้ถึงอะนะ ด้วยที่ว่าเป็นเลนส์ที่ไม่มีกลไกในการซูม เพราะฉนั้นจึงเป็นเลนส์ที่ขนาดเล็กกว่าเลนส์ซูมแล้วก็เสียยากกว่าหน่อย ข้อเสียนะหรอคงมีอยู่เรื่องเดียว คือ ต้องเดินเข้าเดินออกเองแทนการซูมนั้นเองผมก็เป็นคนเล่นกล้องคนนึงที่ชอบเลนส์ฟิกซ์มากๆ เรียกได้ว่าไม่มีเลนส์ซูมใช้เลยสักตัว ฮ่าๆ