” โค้ช เบ๊ ” เอาอยู่ “สุโขทัย” ต้องอยู่รอดไทยลีก 2019

 

     สุโขทัย เอฟซี อยู่รอดแน่ด้วยฝีมือโค้ช เบ๊ ประธานบริหารทีมของ สุโขทัย เอฟซี ยอมรับตรงๆว่าทีมของเราอยู่ในสถานการณ์หลังพิงฝาแต่เชื่อว่าด้วยประสบการณ์ของโค้ชเบ๊ จะช่วยให้เรากลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีและสามารถอยู่รอดบนไทยลีกในฤดูกาล 2020 แน่นอน ไม่กังวลเรื่องที่ขาด 2 นักเตะฟิลิปปินส์ที่ไปรับใช้ชาติกลับมามีเวลาซ้อมกลับทีมน้อย

สุโขทัย เอฟซี ตอนนี้อยู่ในอันดับ 13 มี 27 แต้ม หลังจากผ่านมา 25 นัด โดยล่าสุดประธานสโมสร สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่าการที่ได้พักช่วงจากโปรแกรมทีมชาติถือว่าเป็นเรื่องดีที่ทีมจะได้พักและฝึกซ้อมเกือบครึ่งเดือนถือว่าเป็นข้อได้เปรียบเพื่อเตรียมตัวในอีก 5 นัดที่เหลือ ซึ่งตนเเละทีมได้เน้นย้ำกับนักเตะให้ให้ซ้อมอย่างเข้มขัน ขณะเดียวกับการศึกษาคู่แข่งอีก 5 ทีมที่เหลือที่ต้องพบกันในช่วงท้ายของโปรแกรมไทยลีก ทีมเชื่อว่าโค้ชเบ๊ จะพาทีมรอดพ้นจากโซนตกชั้นได้แน่ๆ

ในส่วนของนักเตะสองคนชาวต่างชาติที่ถูกเรียกไปติดทีมชาติ คือ เอียน แรมซี่ย์ และ โจชัว กรอมเม็น ที่กลับไปรับใช้บ้านเกิดอย่างฟิลิปปินส์ ทีมไม่ได้มีความซีเลียด แต่ก็กังวลเรื่องความเข้าใจในทีมที่ต้องใช้เวลาสักหน่อย ร่วมไปถึงทีมเวิร์กที่ต้องเน้นในเรื่องนี้มากเพื่อเตรียมพร้อมกับเกมที่เหลือ

”สถานการณ์ของทีมตอนนี้ยอมรับว่าหลังพิงฝา ดังนั้นต้องพยายามกันอย่างหนัก ใน 5 เกมส่งท้ายไทยลีกต้องเล่นให้ดี เก็บแต้มให้ได้ สำหรับแฟนบอลที่สนับสนุนและให้กำลังใจ ขอขอบคุณ ซึ่งต่อจากนี้ทีมสุโขทัย เอฟซีทุกคนจะสู้ยิบตา เพื่อให้มีทีมฟุตบอลในโซนภาคเหนือตอนล่างอยู่บนลีกสูงสุดต่อไป และอยู่ในดินแดนทะเลหลวงของเราต่อไป” ดร.อนงค์วรรณกล่าวทิ้งท้าย